RÈM VẢI CAO CẤP, RÈM 2 LỚP CHỐNG NẮNG

Rèm vải là hạng mục phụ trong nội thất, nhưng vai trò của rèm thì rất quan trọng. Rèm chiếm 1 phần diện tích khá lớn và là điểm nhấn màu sắc cho ngôi nhà của bạn. Vì thế việc chọn rèm phải thực sự tinh tế và phù hợp.

Để chọn rèm cửa vải phù hợp cho ngôi nhà của mình thì cần điểm qua những thông tin qua trọng như sau:

1. Màu sắc rèm cửa :

Chọn rèm cửa màu gì cho phù hợp với ngôi nhà của mình đây ?

Chọn màu cho rèm thì tùy thuộc vào màu sắc của màu sơn, màu sàn và màu nội thất như sofa, giường, tủ…Việc chọn màu có thể chủ yếu vẫn phụ thuộc vào màu sơn tường. Với những tường trắng sáng thì việc chọn màu rèm cửa đơn giản hơn nhiều vì màu trắng là màu nền cơ bản phù hợp với các màu khác.

Hoặc ngoài ra mình có thể chọn màu dựa theo 3 yếu tố sau:

– Chọn màu rèm tương đồng với màu tường. Bạn có thể lên 1 tông hoặc hạ 1 tông với màu tường để khỏi trùng màu. Ví dụ tường trắng bạn có thể chọn màu kem, màu paltel vàng.

– Chọn màu rèm bổ sung với màu tường. Ví dụ nhà mình tường trắng nhưng nội thất theo xu hướng xanh dương thì bạn có thể chọn màu rèm là xanh dương để làm bật ngôi nhà của mình lên. Về phần này bạn có thể tham khảo bảng phối màu bên dưới.

– Chọn màu rèm trung hòa với màu tường:

Màu đậm là những màu như: Đỏ, đen, lam đậm, xanh đậm, vàng đồng…

Màu trung là những màu như: Xám, hồng, xanh dương….

Màu nhạt là những màu như: Kem, trắng ngà, xám trắng, xám xanh…

+ Màu đậm phối với màu nhạt

+ Màu đậm phối với màu trung

+ Màu nhạt với màu trung.

2. Kiểu lắp đặt:

Chỉ có 2 kiểu lắp đặt rèm cửa hiện nay: Lắp rèm bằng thanh ray trượt, lắp bằng thanh sỏ khoen.

Thanh ray trượt: Hiện tại những nhà hay căn hộ hiện nay đều có chừa hộp rèm nên điều bắt buộc là phải sử dụng thanh ray để móc rèm. Riêng thanh ray thì tính thẩm mỹ cao hơn, dễ dàng tháo lắp và ít gây ra tiếng ồn hơn là thanh sỏ khoen.

Với kiểu lắp đặt thanh ray trượt thì bắt rèm thẳng từ trên trần xuống sẽ đẹp hơn và bề ngang nên làm đến mức tối đa, nhìn bộ rèm sẽ rất hiện đại và tạo sự khác biệt rất lớn cho ngôi nhà.

Lắp đặt rèm sỏ khoen hay rèm thanh trượt của cần xem xét đến vị trí đặt máy lạnh, tủ, ghế, giường để có thế may chính xác hơn.

3. Mẫu mã:

Về màu sắc đã có sự ưng ý nhưng về mẫu mã bạn cũng cần chọn cho mình nhưng mẫu phù hợp để bộ rèm được như ý nhé.

Mẫu vải rèm hiện nay có rất nhiều như: hoa văn, in tranh, bông, hoa. Vải trơn thì có sớ bố, sớ mịn, trơn, hoa văn in chìm…

Tùy nhu cầu của mỗi người mà chọn cho mình những loại mẫu phù hợp. Nhưng đa phần hiện nay thì những mẫu vải trơn bóng hoa văn ít được ưa chuộng hơn thay vào đó khách hàng có xu hướng tối giản chọn rèm 1 màu và những sớ bố để được cản sáng tốt và bền màu.

4. Chất vải:

Chất vải rèm thường là những chất vải dày để cản sáng, chỉ có vải voan là mỏng.

Về chất vải thì nên chọn những chất vải tốt để đảm bảo được độ bền màu. Vì không ai muốn bộ rèm của mình mới sử dụng 1 năm phải đi thay lại cho nên ban đầu bạn chịu khó đầu tư thêm 1 chút để có những sản phẩm chất lượng.

Và theo mục mục đích sử dụng cản sáng thì có những sản phẩm cản sáng tuyệt đối là 100% những rèm này phù hợp với những nhà hướng tây có nắng chiếu trực diện nên sử dụng loại này. Nhà không cần cản sáng tuyệt đối nhưng khi kéo rèm vẫn muốn có ánh sáng thì có thể chọn loại vải cản sáng khoảng 70 đến 80%.

5. Phụ kiện:

Riêng phụ kiện các bạn nên yêu cầu sử dụng chất liệu tốt để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn. Phần này thì phụ thuộc vào đội ngũ thi công lành nghề, bạn nên giám sát và trực tiếp nghiệm thu để đảm bảo và yêu cầu cơ sở làm rèm phải cam kết xử lý sự cố không phát sinh chi phí tỏng quá trình sử dụng.

Trên đây là 5 vấn đề trong quá trình làm rèm cửa. Mình đã liệt kê hết bạn có thể tham khảo. Ngoài ra thì còn những vấn đề khác nhưng không ảnh hướng nhiều đến vẻ đẹp của bộ rèm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.